Truyện kinh dị

Các tác phẩm kinh dị từ điện ảnh cho đến tiểu thuyết luôn mang đến những cảm xúc cực mạnh và ám ảnh đối với người thưởng thức. Kể từ những năm 1960, những trải nghiệm sợ hãi của bất kỳ tác phẩm nào đều được xếp vào loại hình kinh dị.

Truyện kinh dị nổi tiếng luôn gợi cho người đọc nỗi sợ hãi nguyên thủy nhất thông qua cốt truyện, ngôn từ gợi hình rùng rợn, bí hiểm. Dưới đây là một số tác phẩm truyện kinh dị hay mà chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn đọc. Hy vọng bạn sẽ chọn lựa cho mình được những cuốn truyện kinh dị hay và phù hợp.

Các cuốn tiểu thuyết kinh dị hay nhất mọi thời đại

1/ Tiểu thuyết The Haunting of Hill House (1959) của nhà văn Shirley Jackson

Luôn có mặt trong mọi bảng xếp hạng top những cuốn tiểu thuyết kinh dị xuất sắc nhất, The Haunting của Hill House (1959) của được ca ngợi như một tác phẩm khủng bố tinh thần độc giả hoàn hảo.

Tiểu thuyết của nhà văn Shirley Jackson luôn có mặt trong mọi bảng xếp hạng dành cho những cuốn truyện kinh dị hay nhất mọi thời đại. Đây được ca ngợi là một tác phẩm khủng bố tinh thần hoàn hảo.

The Haunting of Hill House được bậc thầy truyện kinh dị Stephen King đánh giá là một trong những tiểu thuyết kinh dị đáng sợ nhất của cuối thế kỷ 20. Tờ Wall Street Journal ca ngợi cuốn sách là “câu chuyện về căn nhà ma ám xuất sắc nhất từng được viết”. The Haunting of Hill House đã được chuyển thể thành hai bộ phim cùng tên The Haunting vào các năm 1963 và 1999.

2/ Tiểu thuyết Rosemary’s Baby của Ira Levin

Kể từ khi được xuất bản vào năm 1967, Rosemary’s Baby đã ngay lập tức trở thành một trong những cuốn truyện kinh dị hay và bán chạy nhất đầu những năm 60 với 4 triệu bản. Rosemary’s Baby được coi là tác phẩm để đời trong sự nghiệp của Ira Levin với trào lưu “đây là những gì đã thực sự xảy ra” trong những câu truyện kinh dị được bắt chước rộng rãi sau đó.

Năm 1968, cuốn tiểu thuyết đã được chuyển thể thành phim với sự tham gia Mia Farrow, với John Cassavetes trong vai Guy. Ruth Gordon, người đóng vai Minnie Castevet, đã giành được một tượng vàng Oscar cho Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất.

3/ The Exorcist của William Peter Blatty

Xuất bản lần đầu vào năm 1971, The Exorcist đã không chỉ trở thành một hiện tượng văn học thuộc hàng sách bán chạy nhất, mà còn là một trong những tiểu thuyết đáng sợ và gây tranh cãi nhiều nhất. Hai năm sau đó khi được chuyển thể lên màn ảnh, bộ phim cũng được coi là một trong những tác phẩm điện ảnh kinh dị đáng sợ nhất từng được sản xuất.

The Exorcist được lấy cảm hứng từ một câu chuyện có thật mà Blatty từng được nghe kể khi đang học Đại học năm 1950. Rùng rợn và báng bổ, gây shock và máu lạnh, đó vẫn được coi là câu chuyện ngụ ngôn hiện đại của thiện và ác và có lẽ là một trong những cuốn tiểu thuyết đáng sợ nhất từng được viết.

4/Salem’s Lot của Stephen King

Salem’s Lot (1975) là cuốn tác phẩm thứ hai của bậc thầy truyện kinh dị hay người Mỹ Stephen King. Truyện kể về một nhà văn tên là Ben Mears trở về thị trấn nơi anh từng sống khi còn nhỏ (Jerusalem’s Lot, hoặc viết tắt là Salem’s Lot) ở Maine và khám phá ra rằng những cư dân ở đó đều đã biến thành ma cà rồng.

Mặc dù không được chuyển thể thành tác phẩm điện ảnh thành công như cuốn The Shining nhưng King từng chia sẻ đây là tác phẩm ông đặc biệt yêu thích. Salem’s Lot đã hai lần được dựng thành loạt phim truyền hình ngắn tập, lần đầu tiên vào năm 1979 và sau đó là năm 2004.

5/ The Woman in Black của Susan Hill

The Woman in Black (1983) của Susan Hill là một cuốn tiểu thuyết kinh dị được viết theo phong cách truyền thống của một cuốn tiểu thuyết Gothic. Lấy bối cảnh là những cánh đồng hoang vu của nước Anh, trên một con đường đắp cao bị cô lập, nhân vật chính của câu truyện là Arthur Kipps, một luật sư trẻ đến từ phía bắc London để tham dự tang lễ và giải quyết các công việc của bà Alice Drablow nhà Eel Marsh.

Cuốn tiểu thuyết từng được chuyển thể thành phim truyền hình vào năm 1989 và phim điện ảnh cùng tên vào năm 2012 được đánh giá là đã giúp nam diễn viên Daniel Radcliffe trong vai Arthur Kipps thoát khỏi cái bóng của Harry Potter.

Truyện kinh dị hay có lẽ không thể mang đến nhiều hiệu ứng về giác quan như một bộ phim cùng thể loại nhưng những câu văn đôi khi lại ám ảnh độc giả nhiều ngày theo cách mà không một bộ phim nào làm được.

 Tại sao nên mua truyện kinh dị hay ở HitoroBook?

Ngoài những cuốn tiểu thuyết kinh dị hay nhất, tại website hitorobook.com, chúng tôi còn cung cấp cho bạn đọc những cuốn truyện tranh kinh dị hay. Những cuốn sách tại địa chỉ của chúng tôi, bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng.

Các sản phẩm tại HitoroBook luôn có chất lượng tốt nhất, sách được đóng chắc chắn với các trang giấy có chất lượng cực tốt. Đảm bảo trong quá trình thưởng thức tác phẩm, không gây mỏi và lóa mắt.

Chính sách đổi trả lên tới 7 ngày cùng thời gian vận chuyển nhanh chóng. Tiện lợi hơn cho bạn với chính sách giao hàng và thanh toán ngay tại nhà.

Giờ đây bạn chỉ cần ngồi tại nhà, chọn cuốn truyện kinh dị hay hoặc một cuốn truyện tranh kinh dị hay nhất. Đợi chúng tôi giao hàng và thưởng thức nó.

HitoroBook rất hân hạnh được phục vụ các bạn