Truyện kiếm hiệp

Truyện kiếm hiệp có nguồn gốc từ Trung Quốc, diễn tả về các trận chiến, cuộc đấu võ, tỉ thí giữa các đại hiệp. Hay đó cũng có thể là những cuộc phiêu lưu đường dài của các võ sĩ, những người mang trong mình tinh thần võ thuật, sẵn sàng chiến đấu.

Các truyện kiếm hiệp hay nhất mọi thời đại đã và đang dần được chuyển thể thành các bộ phim truyền hình dài tập, có sức thu hút cực kỳ lớn với đông đảo khán giả.

Ngoài phim truyện, truyện kiếm hiệp hay còn được sử dụng trong các thể loại nghệ thuật khác như truyện tranh, các trò chơi điện tử hay tuồng xứ Trung. Khó có thể tách rời thể loại này ra khỏi đời sống người dân Trung Hoa, bởi lẽ, nó đã trở thành người bạn tâm giao, thân thiết trong đời sống hàng ngày.

Truyện kiếm hiệp hay còn có tên gọi khác là truyện võ hiệp(có thể hiểu theo nghĩa là anh hùng). Không phải trong tất cả các tập truyện, đều có sử dụng vũ khí là kiếm như tiêu đề. Có thể hình tượng nhân vật được xây dựng có võ công cao, hoặc là người đứng đầu trong một môn phải, tầng lớp,…

Đại đa số nội dung của tuyển tập truyện kiếm hiệp hay nhất mọi thời đại, đều có chung một vài tình tiết như sự hi sinh, xả thân đấu tranh của nhân vật chính. Nhằm mang lại sự công bằng, xóa bỏ sự áp bức, cứu dỗi kẻ yếu, đàn áp kẻ tiểu nhân.

Võ công, vũ khí trong truyện kiếm hiệp

Được biết đến như một cái nôi của nền võ thuật, Trung Quốc có nhiều loại hình võ thuật đặc biệt nổi trội khác nhau. Thấy rõ nhất là qua các bộ phim truyền hình hoặc phim ngắn.

Trong truyện kiếm hiệp, các tác giả thường hình tượng hóa, phóng đại lên về một số loại võ công hay công năng, nhằm tạo ra những tình tiết hấp dẫn, ly kỳ, lôi cuốn người đọc đến tận chương cuối. Một số loại điển hình như:

Võ thuật: dựa trên các loại võ công có thực tại Trung Quốc, tạo nên cái thật trong cốt truyện.

Vũ khí: Một số loại vũ khí phổ biến xuất hiện trong thể loại truyện kiếm hiệp phải kể đến như là đao, kiếm, côn,… Hay ngoài ra, thì nhân vật có thể sử dụng một vài vật dung thông thường như bát, đũa, mũ, ô,… làm vũ khí.

Khinh công: đây cũng là một trường phái võ có thực. Nhưng điểm đặc biệt là ở chỗ, trong các truyện kiếm hiệp, tác giả đã phóng đại khinh công trở thành những điều không tưởng. Nhân vật có thể sử dụng khinh công điều khiển vạn vật, hay bay trên không,…

Nội công lực: có thể hiểu là lực được tập trung từ sâu bên trong, những nhân vật được xây dựng có võ công giỏi, đồng nghĩa với việc nội công thâm hậu, dùng công phá hay phòng thân với sức mạnh, khả năng hồi phục chấn thương tuyệt đỉnh.

Điểm huyệt: Nhân vật sử dụng huyệt đạo làm điểm yếu của đối phương. Điểm huyệt có thể gây tê cứng tòa thân, khiến đối phương không có sức kháng cự. Với loại này, có thể dùng tay hoặc vũ khí điểm huyệt đối phương.

Để nâng cao thêm vốn hiểu biết cho chính bản thân mình, bạn có thể tìm đón đọc các tác phẩm truyện kiếm hiệp hay nhất mọi thời đại. Không chỉ mở mang tầm mắt về võ thuật, mà ở đó dường như tái hiện lại tất cả khung cảnh của thời điểm đó.

Địa chỉ mua truyện kiếm hiệp hay nhất

HitoroBook là kho tàng sách lớn, có chứa rất nhiều các thể loại sách khác nhau. Trong đó, nổi bật điển hình là truyện kiếm hiệp. Bạn có thể tìm bất kì đầu sách nào tại đây.

Hứa hẹn mang đến cho bạn những đầu sách hay nhất, chất lượng tốt nhất với nội dung đúng chuẩn. Ngoài ra, quý độc giả còn có cơ hội nhận được quà tặng, kèm theo những ưu đãi hấp dẫn khi đặt mua sách tại Hitoro.

Rất vui khi bạn ghé thăm!