Tác phẩm kinh điển

Kinh điển là từ xuất phát từ ngôn ngữ Ấn-Âu. Ban đầu, nó mang nghĩa “thuộc về một tầng lớp” về sau mang nghĩa “thứ hạng cao của một tầng lớp”. Hiện nay, định nghĩa đầy đủ ta có thể hiểu về kinh điển là “tác phẩm mang tính tiêu biểu, được làm chuẩn mực, tạo ra sức ảnh hưởng cho các tác phẩm cùng thể loại”.

Tuy nhiên, bạn phải hiểu một điều rằng là, không phải sách kinh điển là sẽ hay nhất. Đối với độc giả, hoặc ngay cả chính với các tác giả, hay hay dở lại tùy thuộc vào thị hiếu.Chính vì vậy, mỗi tác phẩm sách kinh điển qua con mắt của mỗi bạn đọc sẽ có nét hay riêng.

Các tác phẩm văn học kinh điển

Dưới đây là một số tác phẩm văn học kinh điển trên thế giới. Bạn có thể tham khảo và lựa chọn cho mình những cuốn sách hay.

1/ Sách kinh điển “Chiến tranh không có một khuôn mặt phụ nữ” của nhà văn Svetlana Alexievich

Là một trong những tiểu thuyết kinh điển thế giới. Trong sách kinh điển “Chiến tranh không có một khuôn mặt phụ nữ”, có một cuộc chiến tranh thế giới thứ 2 mà bạn từng nghe tới. Những câu chuyện chưa bao giờ được đưa ra ánh sáng, những số phận gắn liền với chiến tranh đã được tái hiện một cách chân thành nhất. Ở đấy, bạn không thấy anh hùng, cũng chẳng thấy chiến công vang dội. Đơn giản bạn chỉ thấy những người bị cuốn vào một công việc phi nhân tính của nhân loại.

2/ Sách kinh điển “Từ thăm thẳm lãng quên” của nhà văn Patrick Modiano

Đây là câu chuyện văn học kinh điển kể về những dòng hồi ức tưởng chừng nhẹ nhàng về cuộc gặp gỡ từ ba thập kỷ trước. Những nhân vật trong cuốn tiểu thuyết này, có người dễ dàng quên chuyện cũ, có người vĩnh viễn bị quá khứ ám ảnh.

Tiểu thuyết kinh điển này là câu chuyện của những dang dở, từ tình yêu đến ước nguyện. Kết thúc của câu chuyện cũng không được trọn vẹn. Sự nửa chừng đó khiến cho hiện tại và quá khứ kết nối với nhau trong sự không trọn vẹn ấy. Ký ức như một cây cầu kết nối, mỗi lần chạm đến là một lần nhớ mong da diết. Cốt truyện gãy gọn, chông chênh giữa dòng thời gian như một cuốn nhật ký bị lãng quên, rồi lại được nhặt ra và viết tiếp.

3/ Sách kinh điển “Cao lương đỏ” của Mạc Ngôn

Mạc Ngôn là nhà văn Trung Quốc thứ hai, và là nhà văn châu Á thứ 6 giành được giải thưởng uy tín bậc nhất thế giới này. Mạc Ngôn được Hội đồng giải Nobel Văn học khen ngợi là tác giả “kết hợp được chủ nghĩa hiện thực huyền ảo với truyện kể dân gian, lịch sử và cuộc sống đương đại”.

Tác phẩm văn học nổi tiếng “Cao lương đỏ” của ông có lẽ đã không còn xa lạ với đại chúng qua hai bộ phim truyền hình và phim điện ảnh chuyển thể. Bối cảnh câu chuyện là những năm 1920 và 1930 tại miền Nam Trung Hoa. Câu chuyện nói về một cô gái trẻ đầy khát vọng yêu đương bị gả cho một người đàn ông mắc bệnh phong. Vào ngày cưới, cô gái đã gặp và say mê một trong những người phu kiệu khỏe mạnh.  Người mà sau này đã trở thành tư lệnh Dư Chiêm Ngao, người anh hùng phục kích đoàn xe Nhật.

4/ Sách kinh điển “Trò Chuyện Trong Quán La Catedral” của nhà văn Mario Vargas Llosa

Đây  là một tác phẩm văn học nước ngoài nổi tiếng khá đặc biệt. Chỉ bằng những câu đối thoại và  tình tiết trên chuyến tàu lao vùn vụt, lịch sử đất nước Peru trong một thời kỳ hỗn loạn hiện ra rõ mồn một với những chi tiết rung động tâm hồn chúng ta.

5/ Sách kinh điển “Tên tôi là Đỏ” của nhà văn Orhan Pamuk

“Tên tôi là Đỏ” là tác phẩm kinh điển lấy bối cảnh về 4 thế kỷ trước. Bên trong câu chuyện và một án mạng bi thảm che dấu trong bức màn bí ẩn và đầy lôi cuốn.

Đây là một cuốn sách hay kinh điển hành động trinh thám đầy tính nhân văn. Cốt truyện xây dựng xung quanh sự va chạm giữa hai quan niệm về ý nghĩa nghệ thuật, cũng là một vực thẳm giữa hai nền văn minh khác biệt.

Nên mua sách văn học kinh điển ở HitoroBook

HitoroBook là một địa chỉ cung cấp sách kinh điển uy tín.  Tại đây, bạn có thể dễ dàng đặt mua tac pham kinh dien, với chất lượng sách đẹp về hình thức và chất liệu của từng trang giấy. Chính sách vận chuyển cực kỳ nhanh chóng và thuận tiện. Bạn có thể click đặt mua, đợi sách về và thanh toán ngay tại nhà.

Ngoài ra, mua sách tại HitoroBook, bạn sẽ thường xuyên được nhận ưu đãi vào các dịp kỷ niệm. Chính sách đổi trả trong 7 ngày nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng phục vụ.

Để sở hữu những cuốn sách kinh điển đặc sắc nhất, bạn hãy truy cập vào website hitorobook.com ngay hôm nay. Chúng tôi hân hạnh giới thiệu đến bạn những cuốn sách hay kinh điển mọi thời đại.

Hân hạnh được phục vụ độc giả!