Sách trinh thám

Một trong số những thể loại sách được các độc giả, đặc biệt là giới trẻ vô cùng săn đón hiện nay truyện trinh thám. Những chi tiết ly kỳ, rùng rợn cùng những nút thắt tưởng chừng đi vào bế tắc. Qua suy luận logic cũng như phán đoán chính xác của nhân vật càng lôi cuốn người đọc.

Không chỉ đơn thuần kể về những câu chuyện kỳ bí, hấp dẫn, thể loại truyện trinh thám còn là một công trình nghiên cứu tâm lý con người thông qua hình ảnh của các nhân vật. Những tình huống, sự việc trong cuộc sống được tác giả đưa vào xây dựng cốt truyện sống động và đầy màu sắc.

Các loại truyện trinh thám

Các thể loại truyện trinh thám hay hiện nay trên thị trường vô cùng đa dạng. Nhưng khái quát lại, truyen trinh tham sẽ bao gồm những thể loại như sau:

Cozy: Đây là thể loại trinh thám nhẹ nhàng. Tình tiết của truyện không có những chi tiết bạo lực, thô tục hay tình dục.
Cuốn truyện trinh thám cho thể loại này: tuyển tập bà Marple của Dame Agatha Christie.

Locked room: Tội ác của nhân vật thực hiện một cách bất khả thi. Ví dụ như trong phòng kín, trong những điều kiện không tưởng.
Những cuốn sách đại diện cho thể loại này:
● Bí mật căn phòng vàng (Gaston Leroux)
● Giả thuyết thứ 7 (Paul Halter)
● Tokyo hoàng đạo án (Soji Shimada)

Whodunit: Đây là thể loại được nhiều tác giả sử dụng nhiều nhất cho tác phẩm của mình. Cốt truyện của các cuốn sách này thường rất phức tạp, đan xen nhiều tình tiết ly kỳ, nhiều manh mối. Tuy nhiên, người đọc có thể dự đoán được thủ phạm khi truyện chưa kết thúc.
Những cuốn truyện trinh thám cho thể loại này:
● series Sherlock Holmes của Sir Conan Doyle
● series Hercule Poirot của Dame Agatha Christie.

Howcatchem: Ngay từ khi xảy ra vụ án, người đọc đã biết thủ phạm là ai. Nội dung truyện toàn bộ đều xoay quanh việc điều tra và lật tẩy tội ác của thủ phạm.
Những cuốn sách đại diện cho thể loại này:
● Phía sau nghi can X (Higashino Keigo)
● Death Note (Tsugumi Ohba & Takeshi Obata)

Historical who dunnit: Tình tiết và hoàn cảnh của vụ án được đặt trong một bối cảnh lịch sử nhất định.
Những cuốn truyện trinh thám đại diện cho thể loại này:
● Địch Công án (Robert Van Gulik)
● Tên của đóa hồng (Umberto Eco)

Hardboiled: Thể loại này thường khá nhạy cảm và kén người đọc. Các tình tiết có chứa bạo lực hoặc tình dục, hoặc cả hai. Các nhân vật thường phải trải qua nguy hiểm chết người nhưng đều may mắn thoát được.

Những cuốn truyện trinh thám đại diện cho thể loại này:
● series Philip Marlowe của Raymond Chandler
● series Sam Spade của Dashiell Hammett
● series Mike Hammer của Mickey Spillane.

Noir: thể loại này gần giống với hardboiled. Những tình tiết thiên về tâm lý, bối cảnh tăm tối. Nhân vật chính có thể là nạn nhân, nghi phạm hoặc hung thủ. Tuy nhiên, kết truyện thường không mấy tươi sáng.
Những cuốn truyện trinh thám đại diện cho thể loại này:
● Theo em vào bóng đêm
● Kết hôn với một chiếc bóng (William Irish)
● Đảo kinh hoàng
● Dòng sông Kỳ Bí (Dennis Lehane)

Forensic: điều tra viên thường là nhân viên giám định hoặc bác sĩ pháp y, phá án dựa vào các bằng chứng trên tử thi hoặc hiện trường vụ án.
Những truyện trinh thám nhiều người đọc nhất cho thể loại này:
● series Lincoln Rhyme của Jeffery Deaver
● series Kay Scarpetta của Patricia Cornwell
● series Rizzoli & Isles của Tess Gerritsen.

Nên mua sách trinh thám hay ở HitoroBook

HitoroBook là một địa chỉ cung cấp sách trinh thám uy tín. Tại đây, bạn có thể dễ dàng đặt mua sách trinh thám hay, với chất lượng sách đẹp về hình thức và chất liệu của từng trang giấy. Chính sách vận chuyển cực kỳ nhanh chóng và thuận tiện. Bạn có thể click đặt mua, đợi sách về và thanh toán ngay tại nhà.
Ngoài ra, mua sách tại HitoroBook, bạn sẽ thường xuyên được nhận ưu đãi vào các dịp kỷ niệm. Chính sách đổi trả trong 7 ngày nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng phục vụ. Nhanh tay đặt mua để sở hữu những cuốn truyện trinh thám hay nhất mọi thời đại với chất lượng tốt nhất.
Để sở hữu những cuốn truyện trinh thám đặc sắc nhất, bạn hãy truy cập vào website hitorobook.com ngay hôm nay. Chúng tôi hân hạnh giới thiệu đến bạn những cuốn truyện trinh thám hay nhất.
Rất vui được phục vụ các bạn!