Sách quản trị nhân lực

Là người lãnh đạo, muốn quản lý thành công và hiệu quả, phải có niềm tin kiên định và phương pháp rõ ràng trong nguyên tắc quản lý. Quản trị nguồn nhân lực không chỉ là một công việc đơn thuần. Công việc này mang nhiều ý nghĩa hơn về nghệ thuật thu phục lòng người.

HitoroBook xin giới thiệu đến các bạn độc giả một số cuốn sách quản trị nguồn nhân lực. Hy vọng bạn sẽ chọn được cho mình một tựa sách hay và tích lũy được nhiều kinh nghiệm cho bản thân.

1/ Thuật Tuyển Dụng Và Sa Thải

Tuyển dụng và sa thải là hai trong số những nhiệm vụ quan trọng và khó khăn nhất của nhà quản lý. Quyết định lựa chọn cá nhân nào và sa thải nhân viên nào là bài toán đau đầu và đầy áp lực, bởi nó quyết định sự thành công của doanh nghiệp trong tương lai.

Theo thống kê của các chuyên gia về nhân sự, những kỹ năng tuyển dụng tốt nhất chỉ mang lại 66% thành công và một phần ba số người bạn tuyển dụng sẽ không gắn bó với công ty lâu dài. Cùng với đó, mối thương cảm và sự hèn nhát là hai yếu tố chính khiến nhà quản lý trì hoãn quyết định sa thải một nhân viên không hiệu quả. Bạn hoàn toàn có thể khắc phục những điểm yếu này và cải thiện hiệu quả tuyển dụng của mình bằng cách vận dụng 21 ý tưởng trong cuốn sách này.

2/ Thuật Quản Lý Nhân Sự

Cuốn sách quản trị nguồn nhân lực này giúp bạn thành công và hiệu quả, có niềm tin kiên định và phương pháp rõ ràng trong nguyên tắc quản lý. Chỉ có nắm bắt được vấn đề cốt lõi của việc quản lý, biết phát hiện tài năng và cách dùng người, bồi dưỡng tính tự giác và tính độc lập cho nhân viên, dẫn dắt tích cực, trưởng thành, tạo điều kiện để họ phát triển sở trường thì mới phát huy hết hiệu quả trong công việc.

Cuốn sách về quản trị nguồn nhân lực này đưa ra những vấn đề dễ hiểu những điểm quan yếu nhất trong phương pháp quản lý nhân sự: biết cách ra lệnh, chọn giải pháp, chỉ đạo, giải quyết trở ngại, đề xuất thưởng phạt, khích lệ nhân viên… kèm theo những ví dụ cụ thể thường xảy ra hằng ngày trong thực tế. Vận dụng tinh tế, đúng lúc những phương pháp này, xem như bạn đã nắm được bí quyết quản lý, sẽ dễ dàng tạo nên sự thành công cho cá nhân lẫn doanh nghiệp.

3/ Quản Trị Nguồn Nhân Lực

Cuốn sách được trình bày cô đọng dễ hiểu và hấp dẫn trong mười chương. Chương đầu tiên giới thiệu khái quát về quản trị nguồn nhân lực, chín chương còn lại được chia làm ba phần, tương ứng với ba nhóm chức năng quan trọng của ngành quản trị nhân lực trong các tổ chức: thu hút; đào tạo và phát triển; và duy trì nguồn nhân lực.

4/ Tuyển Dụng Để Đạt Hiệu Suất Cao – Steven Lock

Trong cuốn sách nghệ thuật quản lý nhân sự, Steven Lock không chỉ xem xét các tiêu chí thuê nhân sự truyền thống như: kỹ năng, bằng cấp và kinh nghiệm mà còn nhấn mạnh vào văn hóa, thái độ, khả năng và cá tính của ứng viên tiềm năng. Bằng cách tập trung vào những đặc tính cụ thể này trong suốt cuộc phỏng vấn, mô hình này sẽ giúp bạn xác định và chọn lọc trong số vô số người tham gia ứng tuyển.

5/ Cuốn Cẩm Nang Kinh Doanh – Tuyển Dụng Và Đãi Ngộ Người Tài

Cuốn sách này được xuất bản theo hợp đồng chuyển giao bản quyền giữa trường Đại học Kinh Doanh Harvard và First News – Trí Việt, Việt Nam. Đây là bộ sách cung cấp cho bạn đọc những giải pháp kinh doanh hiệu quả và thực tiễn nhất cùng những kinh nghiệm quý báu, thiết thực cập nhật về mọi mặt trong quản lý, kinh doanh của trường đại học danh tiếng nhất thế giới về bề dày trên 370 năm thành lập.

Tuyển dụng nhân viên xuất sắc và duy trì sự trung thành của họ là một thử thách lớn đối với mọi nhà quản lý. Với những lời khuyên thiết thực và hữu ích, cuốn sách sẽ giúp bạn làm tốt vai trò tuyển dụng và duy trì nhân viên cho tổ chức:

  • Quy trình tuyển dụng hiệu quả để thu hút nhân viên tài năng
  • Những khó khăn liên quan đến lực lượng nhân sự ở các tổ chức
  • Các yếu tố giữ chân nhân viên
  • Tuyển dụng lại những nhân viên cũ
  • Đào tạo và phát triển các kỹ năng phù hợp với nhân viên

Mua sách quản trị nguồn nhân lực tại HitoroBook bạn được những quyền lợi gì?

  • Sở hữu những sách quản trị nguồn nhân lực hay và bổ ích với mức giá phù hợp
  • Hitorobook thường xuyên có các chương trình ưu đãi cho khách hàng
  • Chất lượng sách trên cả tuyệt vời, chống lóa và chống mỏi mắt trong quá trình đọc
  • Đổi trả trong vòng 7 ngày
  • Giao hàng và thanh toán tại nhà.

Hitorobook hân hạnh được cung cấp đến bạn đọc những tựa sách quản trị nguồn nhân lực hữu ích!