Sách kỹ năng cho trẻ

Đi kèm với sự phát triển nhanh chóng của xã hội chính là những hệ lụy ảnh hưởng khá nhiều đến cuộc sống. Để trẻ được trang bị đầy đủ những kỹ năng ngay từ khi còn nhỏ chính là việc làm nhất thiết của bậc làm cha mẹ.

2-3 tuổi chính là độ tuổi các bé trong giai đoạn hình thành tính cách và tư duy, chính vì thế mà những thói quen sống của con trong thời kỳ này sẽ ảnh hưởng đến cả cuộc đời bé. Đây cũng chính là quãng thời gian mà nhiều bậc cha mẹ cảm thấy lúng túng nhất trong việc nuôi dạy con cái.

Nên dạy con những gì? Dạy con như thế nào? Làm sao để con quen với việc đến trường? Làm thế nào để con có thể tự bảo vệ mình khi vắng cha mẹ? Dạy con cư xử ra sao khi tiếp xúc với người lạ? Làm thế nào để con biết cách sống tự lập? Xử lý ra sao khi con keo kiệt, hay giận dỗi, vô lễ, hung hăng, lười nhác?… Và vô vàn các câu hỏi khác được phụ huynh đặt ra khi con bắt đầu độ tuổi đi học.

Để có những kinh nghiệm nuôi dạy và hướng dẫn con các kỹ năng sống cần thiết để các con tiếp thu một cách tự nhiên nhất, cha mẹ nên học hỏi từ những bậc cha mẹ đã từng trải và đọc thêm nhiều sách dạy kỹ năng sống cho trẻ để thấu hiểu tâm lý và áp dụng trong việc nuôi dạy bé.

HitoroBook xin gửi đến quý độc giả những cuốn sách kỹ năng sống cho trẻ em được nhiều phụ huynh quan tâm và có đánh giá khá tốt. Cha mẹ hãy luôn đồng hành cùng con trong từng bước lớn lên.

1/ Ngày Tồi Tệ Nhất Đời

Ngày Tồi Tệ Nhất Đời là cuốn sách kỹ năng sống cho trẻ em nổi tiếng của tác giả Julia Cook. Câu chuyện kể về RJ – một cậu bé rất hiếu động, RJ đã có một ngày tồi tệ khi bị bã kẹo cao su dính vào tóc, không được ra chơi vì đi học muộn, bài tập toán về nhà nhận được điểm 0, làm xáo trộn căn bếp của mẹ…

Tại sao mọi sự cố cứ vây quanh lấy RJ? Làm thế nào để tâm trạng của RJ ổn định trở lại? Cha mẹ và các bé hãy tìm hiểu trong cuốn sách dạy kỹ năng sống cho bé này nhé!

Cuốn sách kỹ năng sống cho trẻ em này sẽ giúp các bé học được kỹ năng lắng nghe và làm theo chỉ dẫn. Đồng thời nó cũng mang lại nhiều lời khuyên hữu ích cho các bậc phụ huynh trong việc dạy kỹ năng cho trẻ, nhất là cách truyền đạt thông tin, nói làm sao để trẻ nhanh hiểu và nhớ lâu.

2/ Con Xin Lỗi, Con Đã Quên Xin Phép!

Một câu chuyện rất hay và bổ ích dành cho các bé từ 2 tuổi trở lên, độ tuổi mà mầm non bắt đầu nhú và chuẩn bị vươn xa. Cậu bé RJ và Sam trong câu truyện này sẽ mang lại cho các bé những bài học vô cùng thú vị.

Câu chuyện trong sách dạy kỹ năng sống cho trẻ em ngắn gọn nhưng vô cùng gần gũi với trẻ em, đôi khi các con quên mất việc xin phép người lớn để làm một việc gì đó ví dụ như: đi chơi, ăn vụng, nghịch điện thoại, máy tính… lúc đó các bạn thường xử lý ra sao? Mắng mỏ con, yêu cầu con “xin lỗi đi”?

Có nhiều cha mẹ dạy con xin lỗi người khác, nhưng những lời xin lỗi ấy dường như được phát ra từ một cỗ máy chứ không hề có cảm xúc, không có sự hối lỗi thực sự. Cuốn sách hướng dẫn kỹ năng sống cho trẻ sẽ giúp các bạn dạy con trẻ kỹ năng xin phép và cách nói lời xin lỗi một cách chân thành nhất, biết sửa đổi và có trách nhiệm với từng hành động của mình.

3/ Dạy Con Làm Việc Nhà

Phương pháp dạy con của các bà mẹ Nhật dường như đã trở thành cuộc cách mạng nuôi con. Việc nuôi con rất tỉ mỉ, khéo léo và khoa học, và rèn luyện những kỹ năng tốt và cần thiết ngay từ khi còn nhỏ.

Làm việc nhà là một kỹ năng sống mà cha mẹ nên dạy cho con ở lứa tuổi mầm non. Công việc tưởng chừng như nhỏ nhặt và đơn giản này lại giúp các bé tăng khả năng sáng tạo, phát triển mạnh mẽ về tư duy, nhận biết được nhiều sự vật, hiện tượng, tự lập.

Qua những công việc đơn giản này, trẻ biết cách chia sẻ công việc cùng người khác. Hơn thế nữa làm việc nhà cũng chính là một cách để rèn luyện sức khỏe cho các bé.

Cuốn sách về kỹ năng sống cho trẻ này giống như một món quà dành cho các bậc cha mẹ, cuốn cẩm nang này sẽ giúp các bậc phụ huynh dạy kỹ năng sống cho các bé mầm non một cách khéo léo, nhanh chóng và hiệu quả nhất. Đối với từng loại việc nhà tác giả sẽ dùng cách truyền tải khác nhau để bé dễ hiểu.

Mua sách dạy kỹ năng sống cho con tại HitoroBook

Có rất nhiều thứ mà các bậc phụ huynh cần phải dạy cho con khi con bước vào độ tuổi mầm non. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ quyết tâm, kiên nhẫn và khéo léo để truyền những kỹ năng sống này cho con.

Những cuốn sách kỹ năng sống cho trẻ em tại HitoroBook với chất lượng tốt nhất, màu sắc sinh động hấp dẫn. Chính sách mua hàng trực tuyến luôn cập nhật những cuốn sách mới và hấp dẫn nhất, đáp ứng nhu cầu tìm hiểu của cha mẹ.

Cha mẹ chỉ cần truy cập vào https://hitorobook.com, chọn mục sách quan tâm, chọn cuốn sách kỹ năng sống cho trẻ em yêu thích và điền thông tin. Đội ngũ nhân viên của Hitorobook sẽ nhanh chóng giao hàng và thanh toán tại nhà cho bạn.

Hãy đồng hành cùng con, hiểu tâm lý và áp dụng những kiến thức cha mẹ đã trang bị để con có được những kỹ năng cần thiết. Hitorobook hân hạnh được cùng cha mẹ trong bước đường phát triển của con yêu!