Sách kiến thức tổng hợp

Sách kiến thức tổng hợp hay còn có thể gọi với cái tên khác là sách tổng hợp kiến thức. Đó có thể là một hoặc tuyển tập các đầu sách, cung cấp thông tin, bổ sung kiến thức một cách tổng quan nhất về mọi mặt. Từ khoa học công nghệ, đến lịch sử văn hóa, hay kinh tế chính trị,…

Đọc sách kiến thức tổng hợp cũng là một cách để rút ngắn khoảng thời gian đọc cũng như thời gian tìm sách. Bởi lẽ chỉ cần một vài cuốn sách nổi tiếng là bạn đã có cho mình rất nhiều điều hay, thú vị.

Một số sách tổng hợp kiến thức hay, nên đọc trong đời

  1. Súng, Vi trùng và Thép: Định mệnh của các xã hội loài người

Được viết bởi tác giả Jared M. Diamond, cuốn sách được biết đến như một kho tàng câu trả lời cho hàng trăm, hàng triệu câu hỏi về loại người, về sự hình thành và phát triển. Cả một quá trình dài 13000 năm về hầu hết các lĩnh vực như địa lý, khảo cổ,…. Hãy tìm đọc, vì chắc chắn đây sẽ là kho tàng kiến thức khổng lồ tuyệt vời dành cho bạn.

  1. Hiệu ứng Lucifer – Tại sao người tốt làm việc xấu

Cuốn sách là công trình nghiên cứu 30 năm của giáo sư Zimbardo làm việc tại đại học Stanford về nguồn gốc, lịch sử của cái ác. Toàn bộ thời gian của giáo sư, ông dành cho việc nghiên cứu mối quan hệ giữa cái thiện – ác, các yếu tố tác động, biến đổi con người từ tốt đẹp bỗng dưng làm việc xấu.

Hay đây cũng là cuốn sách khai thác, đi sâu vào những mảng tối của con người, giúp cho người đọc dễ hình dung. Phần nào đó nhận ra chính mình trong cuốn sách hay ho này.

  1. Đạo đức kinh

Tác giả Lão Tử đã rất thành công khi cho xuất bản cuốn sách này. Được viết từ khoảng thời gian 3000 năm trước, Đạo đức kinh là cuốn sách xếp thứ 2 trên toàn thế giới sau Kinh Thánh, được biên phiên dịch ra nhiều thứ tiếng, truyền bá rộng rãi.

Chứa trong nội dung đó là các giá trị cốt lõi của Đạo giáo, gồm các giáo lý, bài học cuộc sống của cả phương Tây và phương Đông.

  1. Đi tìm lẽ sống

Tựa tiêu đề, như cuốn sách dành cho những người đang lạc lõng giữa dòng đơi, vô phương hướng, chưa có định hình,.. Nhưng không phải như vậy, đây là cuốn sách viết chủ yếu về những trại tập trung người do Thái. Victor Frankl là nhà tâm lý học, ông đã bỏ thời gian ra quan sát, diễn tả các tác động lên những tù nhân. Đặc biệt hơn, sách thể hiện được tinh thần mạnh mẽ, vượt qua cái gian khổ, khó khăn và cuối cùng họ đã tìm ra được lẽ sống của riêng mình.

Địa chỉ mua sách kiến thức tổng hợp tại Hà Nội

Hitoro là nhà sách trực tuyến bạn nên ghé thăm, tại đây chúng tôi có rất nhiều đầu sách thuộc nhiều thể loại khác nhau từ sách kinh tế, sách văn học đến sách ngoại ngữ. Tựa như một bác khoa toàn thư, cung cấp mọi nhu cầu tìm đọc của độc giả.

Đến với Hitoro, không chỉ được mua sách với ưu đãi giá cao, mà ngoài ra bạn còn nhận được nhiều phần quà hấp dẫn.

Chào mừng bạn đến với thế giới sách HitoroBook!