Phê bình văn học

Phê bình văn học hay còn gọi là sách lý luận văn học là thể loại sách có nội dung bình phẩm, đánh giá, bình luận hay giải thích về một hoặc nhiều tác phẩm văn học. Bao gồm hình tượng nhân vật, hay các vấn đề nổi bật trong đời sống xã hội mà được tác giả gửi gắm trong tác phẩm.

Sách phê bình văn học dường như là một kênh giải thích, giúp cho người đọc hiểu rõ hơn, hiểu sâu và đầy đủ hơn về tác phẩm. Thông thường, bạn đọc sẽ bắt gặp các loại sách phê bình về các tác phẩm nổi tiếng, ngoài ra sẽ có một số tác phẩm thông thường nhưng được nhiều độc giả tìm đọc.

Lý luận văn học tập trung ở đề tài gì?

Thể loại phê bình, lý luận bao trùm tất cả các đề tài, hiện tượng,… mà nội dung tác phẩm đề cập tới. Ngôn từ có thể khiến nhiều người ngờ vực rằng thể loại sách này chỉ phù hợp với chuyên gia, nhà phê bình, lý luận,…. Nhưng không phải vậy, bất kì ai cũng có thể đọc loại sách này, nếu bạn là người yêu thích các thể loại văn học thì đây chắc chắn là thể loại bạn nên tìm đọc ngay bây giờ.

Các thể loại phê bình văn học

Dễ thấy nhất đó là:

  • Các bài báo
  • Tổng quan về sách văn học, phê bình văn học về thơ.
  • Tiểu luận
  • ….

Đa số là các thể loại bạn đã đôi lần bắt gặp, nhiều nhất đó là tiểu luận, nghị luận văn học.

Ngoài phê bình văn học, bạn có thể tìm đọc phê bình, lý luận nghệ thuật chung như:

  • Phê bình âm nhạc
  • Phê bình sân khấu
  • Phê bình điện ảnh
  • Phê bình hội họa
  • ….

Lưu ý rằng, không phải tất cả các thể loại viết tương tự đều là phê bình văn học hay. Bởi lẽ, chỉ có một số ít các bài được trau chuốt về câu từ, cách sử dụng, vận điều. Hay nói cách khác là có tính thẩm mỹ cao, biểu lộ sự độc đáo, nêu cao ý kiến,… mới được liệt vào thể loại sách lý luận, phê bình.

Nên mua sách lý luận văn học ở đâu?

Ngoài các nhà sách chuyên bán sách văn học nói chung, thì bạn có thể đặt mua sách ly luan van học tại HitoroBook. Tại đây, có tất cả các thể loại sách bạn cần, từ sách văn học hay, sách ngoại ngữ cho đến sách kỹ năng sống,…. Các đầu sách nổi tiếng, với nội dung phù hợp, chất lượng giấy đạt chuẩn, không gây hại cho sức khỏe người đọc.

Hitoro không chỉ mong muốn mang lại nhiều loại sách cho người đọc, mà với phương châm “ Nâng cao tầm hiểu biết cho người Việt”, Hitoro hi vọng góp công sức nhỏ nhoi vào sự phát triển chung của đất nước.

Quý độc giả sẽ nhận được nhiều ưu đãi khi đặt mua sách tại đây. Hãy nhanh tay lựa chọn những đầu sách mà bạn yêu thích!

Rất vui khi được phục vụ bạn!