Dưới đây sẽ là top những cuốn sách hay về marketing những cuốn sách thật sự cần thiết cho những doanh nhân hay những người làm kinh doanh. Những quan sát không bao giờ lỗi thời về đặc tính của con người và hành vi của đám đông cùng với đó là cái nhìn bao quá về những ảnh hưởng của công nghệ lên những chiến lược tiếp thị và kinh doanh của cá nhân hay của toàn doanh nghiệp. Những cuốn sách dưới đây chắc chắn sẽ giúp bạn hiểu được rằng marketing không phải là câu chuyện một sớm một chiều mà sẽ là một hành trình dài đầy thú vị.

Xem thêm toàn bộ sách về Marketing tại đây: Sách về Marketing

1. Crossing the Chasm – Tìm hiểu những khác biệt của người tiêu dùng

Đây thật sự là một cuốn sách hay có thể coi như một tài liệu tham khảo hữu ích cho các công ty công nghệ đề cập đến vòng đời thích ứng công nghệ với 4 giai đoạn rõ ràng

  • Giai đoạn 1: Người tiên phong và là những người đam mê công nghệ họ mua những sản phẩm mới vì sự đam mê  và là cầu nối đưa những sản phẩm này đến với khách hàng thích ứng nhanh.
  • Giai đoạn 2: Người thích ứng nhanh là những người có hiểu biết về công nghệ và sẵn sàng sử dụng công nghệ mới. Dựa theo nhu cầu của họ cùng hành động của nhóm tiên phong để kết hợp sử dụng sản phẩm hiệu quả nhất.
  • Giai đoạn 3: Người theo đuôi đây là nhóm người đi sau nhóm thích ứng nhanh họ chỉ chấp nhận sử dụng sản phẩm khi nhận được phản hồi tốt từ nhóm bên trên.
  • Giai đoạn 4: Người lạc hậu họ chờ cho tất cả sử dụng trước và khi giá thành có xu hướng giảm thì họ mới sử dụng.

Biết được sự khác biệt và nhu cầu của mỗi đối tượng mà tác giả Geoffrey Moore đã vẽ ra một lộ trình phát triển các thị trường mới. Dù rằng phần lớn cuốn sách ày nói về những khác biệt trong lĩnh vực công nghệ cao nhưng những bài học này hoàn toàn có thể đáp dụng được cho nhiều ngành nghề và lĩnh vực khác nhau bởi thế không có gì là khó hiểu khi đây là cuốn sách marketing được xếp vào hàng đầu và được khuyên đọc.

Crossing the Chasm

Crossing the Chasm

2. Selling the Invisible – Bán những thứ vô hình

Một trong những thay đổi có tính đột phá của nền kinh tếthế giới  trong hơn 50 năm qua đấy là sự chuyển đổi từ nền kinh tế công nghiệp sang kinh tế dịch vụ.

Bán thứ vô hình sẽ mở ra trước mắt người đọc những những ý tưởng mới trong ngành tiếp thị bao gồm những yếu tố như định ra giá trị, giảm giá và điều quan trong nhất và có ảnh hưởng nhất đến khách hàng tiềm năng là cảm xúc …

Theo tác giả Harry Beckwith doanh ghiệp muốn thành công cần nắm bắt được khả năng tiềm ẩn của mình trong việc tạo dựng mối quan hệ giữa các đồng nghiệp giữa các đội ngũ nhân vên trong doanh nghiệp giữa những đối tác và khách hàng. Tiếp thị theo ý mới chính là khả năng tư duy  và tìm hiểu được bản chất đặc thù của dịch vụ và đương nhiên là cả những điểm chung của người sử dụng dịch vụ.

selling-the-invisible

Selling the invisible

3. The Life of PT Barnum – Cuộc đời của PT Barnum

Một cuốn tự truyện về cuộc đời của Phineas T Barnum. Những câu chuyện mà ông chứng kiến và trải ghiệm đã tạo nên cho ông một thương hiệu cá nhân ông đã bỏ nhiều công sức trong hơn nửa thế kỷ qua để xây dựng, củng cố và thay đổi hình ảnh của mình trước công chúng, khiến thế giới có những cái nhìn khác đi về những quan điểm mà ông đưa ra.

the-life-of-pt-barnum

The Life of P.T.Barnum

 

4. Influence – Bí quyết tạo ảnh hưởng

Cialdini khẳng định rằng những hành động và lời nói có khả năng tạo ra ảnh hưởng mạnh đến nhu cầu và mong muốn của khách hàng nhờ những đúc kết trong nhiều năm. Trong nhiều những quan sát thực tiến tác giả đã đưa ra những yếu tố khiến khách hàng đổng ý và rất hữu ích đối với những chuyên gia bán hàng và tiếp thị.

Influence

Influence

5. Positioning – Định vị

Cuốn sách này đã được phát hành cách đây hơn 20 năm nhưng cho đến tận bây giờ nso vẫn giữ được những giá trị nhất định.

“Định vị là những gì doanh nghiệp tạo ra cho sản phẩm. Định vị cũng là những gì mà doanh nghiệp muốn tạo ra trong tâm trí của khách hàng” chỉ 2 câu nói trên tác đã đúc kết được những giá trị đúng đắn mà mỗi doanh nghiệp cần làm đấy là định vị sản phẩm và định vị thương hiệu.  muốn làm được điều này doanh nghiệp cần tạo ra một sản phẩm đáp ứng được mong đợi của khách hàng và cạnh tranh tốt trên thị trường.

positioning-book

Positioning book

6. Buy-Ology – Điều gì khiến khách hàng chi tiền

Bằng việc đưa Bằng cách tâm lý học vào trong nghệ thuật tiếp thị, tác giả Martin Lindstrom đã giải thích về những ảnh hưởng quan trọng của việc thấu hiểu tốt tâm lý của người tiêu dùng.

Cuốn sách gợi mở cho chúng ta biết rằng điều gì ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của chính chúng ta trong một xã hội tràn ngập thông tin và rằng chúng ta có nắm băt được chúng hay không hay đơn giản chúng là những gì tồn tại sâu trong tiền thức mà chúng ta chẳng thể nắm bắt được chúng.
Cuốn sách này mở ra những thú vị không tưởng về cách mà bộ não hoạt động trong việc lựa chọn và cách mà những nhà quảng cáo thu hút khiến khách hàng của mình vui vẻ chi tiền cho những sản phẩm của họ.

buyology

Buy.ology

7. Permission Marketing – Tiếp thị dựa trên sự cho phép của khách hàng

Trước đây các hoạt động tiếp thị truyền thống được xem như những “kẻ làm phiền” khi luôn cố gắng nhồi nhét vào đầu khách hàng những quảng cáo, tiếp thị. Bằng cách làm gián đoạn những chương trình yêu thích thậm chí là cả những khoảng thời gian chờ điện thoại với hi vọng gây được sự chú ý từ khách hàng và đương nhiên hoạt động này thường xuyên bị chỉ trích.

Seth Godin đã giúp thay đổi quan điểm này với việc tiếp thị dựa trên sự cho phép của khách hàng khi chỉ rằng doanh nghiệp hoàn toàn có thể làm tiếp thị bằng cách tạo ra nhiều sự lựa chọn khách hàng và để cho họ có quyền quyết định chọn những thông điệp mà họ muốn nghe việc này mang lại hiệu quả và sự tập trung tuyệt vời trong tiếp thị.

permission marketing

Permission marketing

8. Guerilla Marketing – Tiếp thị kiểu “du kích”

Việc tiếp cận khách hàng không còn là đặc quyền của riêng ai khi mà không chỉ những công túy lớn với ngân sách khủng mới có khả năng tiếp cận đến nhiều khách hàng khi mà ngày này các chi phí hoàn toàn nằm trong tầm với của các doanh nghiệp vừa và nhỏ  nhờ những chiến thuật đầy sáng tạo và ít tốn kém. Tác giả cho rằng doanh nghiệp không nhất thiết phải bỏ ra nhiều tiền để nhận biết được thị trường, chỉ cần vận dụng đúng cách và có hiệu quả các công cụ tiếp thị.

guerilla-marketing

Guerilla marketing

9. The Long Tail – Cái đuôi dài

Trong cuốn sách này, tác giả đã giải thích những thói quen mua hàng trên internet của khách hàng. Qua đó giúp người đọc ứng dụng tốt vào thực tế của nền công nghiệp 4.0 với truyền thông số và những công nghệ mới hoàn hảo.

the-long-tail

The long tail

10. Extraordinary Popular Delusions and the Madness of Crowds – Những ảo tưởng và sự điên cuồng của đám đông

Dù gì đi chăng nữa thì tiếp thị chính là việc phân tích và tìm hiểu suy nghĩ hành vi của những nhóm người khác nhau. Dù công nghệ có thay đổi thì hành vi cơ bản của con người vẫn như cũ.

Cuốn sách này sẽ mang đến những thú vị về tâm lý đám đông mà bạn hoàn toàn có thể ứng dụng hiệu quả vào thực tế.

extraordinary popular

Extraordinary Popular Delusions and the Madness of Crowds

 

10 cuốn sách Marketing hay nhất mọi thời đại này càng khẳng định thêm về việc marketing à cả một hành trình dài mà mỗi doanh nghiệp hay mỗi nhà quản trị cần lưu tâm. Sách về marketing thì rất nhiều nhưng để chọn được những cuốn sách phù hợp có giúp định hướng tốt không phải là điều dễ dàng. Bởi thế những cuốn sách kinh điển này sẽ giúp bạn có cái nhìn bao quát hơn và hiểu sâu hơn về một ngành chưa bao giờ hết hot như marketing